ค่าความหนาแน่น (Density) ที่นอนยางพาราธรรมชาติ เหมาะสำหรับสรีระคนทั่วไป และคนไทย

ค่าความหนาแน่น

น้ำหนักตัวสุขภาพและโรคประจำตัวของผู้ใช้ เป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากเป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลโดยตรงต่อการเลือกความหนา และความหนาแน่นของที่นอน ผู้ที่มีน้ำหนักตัวในระดับมาตรฐาน หรือน้อยกว่าระดับมาตรฐาน สามารถเลือกพิจารณาซื้อที่นอนฟองยางพาราธรรมชาติแท้ได้ด้วยตัวเองได้ดีขึ้น ความชื่นชอบของตัวเองในการสัมผัสของวัสดุรองนอน และหรือความคุ้นเคยกับวัสดุรองนอนเดิมที่ใช้งานอยู่ได้ดีอีกด้วย

ค่าความหนาแน่น Density ของที่นอนน้ำยางพาราธรรมชาติแท้ 100%

ด้วยความใส่ใจและความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงปัจจัยทางกายภาพ รวมถึงความพึงพอใจที่แตกต่างกันของมนุษย์เรา ผลิตภัณฑ์ที่นอนยางพารา ซึ่งผลิตจากฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% คุณภาพระดับส่งออก จึงแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ยางพาราที่พบได้ทั่วไปในท้องตลาด โดยมีความรู้ด้านหนาแน่นของผลิตภัณฑ์มาฝาก เพื่อให้เหมาะสมต่อการใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด และสอดคล้องต่อกลุ่มน้ำหนักตัวของผู้นอนในแต่ละกลุ่ม

Density

ค่าความหนาแน่น หรือ Density คำนวณจากการนำที่นอนไปชั่งน้ำหนักและนำมาหารด้วยปริมาตรของที่นอน จะได้หน่วยเป็น กิโลกรัมต่อลูกบาศก์เมตร โดยค่า Density ของที่นอนยางพาราโดยทั่วไปจะนิยมผลิตกันที่ 80 – 110 kg/m3 ที่นอนยางพาราที่มีค่า Density ต่ำ จะมีน้ำหนักเบากว่า นุ่มกว่า ส่วนที่นอนที่มีค่า Density สูง ๆ จะมีน้ำหนักมาก เนื่องจากใส่น้ำยางพาราที่เป็นวัตถุดิบตั้งต้นมากกว่า ส่งผลให้ที่นอนหนักขึ้น เหนียวขึ้น Feeling ฟีลลิงของที่นอนจึงแน่นขึ้นตามไปด้วย

ประเทศไทยเป็นผู้ผลิตยางพาราชั้นนำของโลกอยู่แล้ว ที่นอนยางพาราในบ้านเราย่อมมีคุณภาพไม่แพ้ใคร

ทริคดี ๆ ประกอบการพิจารณาเลือกผลิตภัณฑ์ที่นอนยางพารา

  • น้ำหนักตัวของผู้ใช้ผลิตภัณฑ์เป็นสิ่งสำคัญ

เนื่องจากเป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลโดยตรงต่อการเลือกความหนา และความหนาแน่นของที่นอน ผู้ที่มีน้ำหนักตัวในระดับมาตรฐาน หรือน้อยกว่าระดับมาตรฐาน สามารถเลือกพิจารณาผลิตภัณฑ์ที่นอนยางพาราธรรมชาติ

  • สุขภาพและโรคประจำตัวของผู้ใช้ผลิตภัณฑ์

สำหรับผู้ที่มีสุขภาพที่ดี ไม่มีโรคประจำตัวเกี่ยวกับอาการปวดหลังที่เกิดจากสภาวะความผิดปกติหรือความเสื่อมของกระดูกสันหลัง รวมถึงอาการปวดหลังที่เกิดจากการนอน สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่นอนยางพาราธรรมชาติ

  • ลักษณะและความสอดคล้องกันในด้านความสวยงามและใช้งาน

เมื่อใช้งานผลิตภัณฑ์ร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ ณ สถานที่พักอาศัยของผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ เช่นกรณีที่ลักษณะของเตียงได้รับการออกแบบไว้สำหรับที่นอนขนาดหนา หากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่นอนฟองยางพาราธรรมชาติแท้

ความหนาแน่นและความนุ่มที่เหมาะสมกับสรีระคนทั่วไทย(เอเชีย)

สอบถามค่า Density จากผู้ขายเพราะสามารถบอกได้ว่าที่นอนนั้นมีค่าความหนาแน่นมากหรือน้อย ค่า (Density 70-75,80-85 kg/m^3) เหมาะกับสรีระคนทั่วไปรวมถึงไซส์คนเอเชียและคนไทย

Density 7 โซน

เหมาะกับสรีระคนทั่วไปรวมถึงไซส์คนเอเชียและคนไทย

เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป ทุกเพศ ทุกวัย มีน้ำหนักตัวอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานหรือต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐาน มีน้ำหนักตัวสูงสุดไม่เกิน 100-200กิโลกรัม และชื่นชอบสัมผัสของวัสดุรองนอนชนิดนุ่มค่อนข้างมาก โอบกระชับทุกสัดส่วนระหว่างการนอน รวมถึงผู้ที่มีท่าทางหลักในการนอนเป็นท่านอนตะแคงข้าง

เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป ทุกเพศ ทุกวัย

เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป ทุกเพศ ทุกวัย และชอบความแน่นพอดี มีน้ำหนักตัวค่อนข้างจะสูงกว่าเกณฑ์มาตรฐาน มีน้ำหนักตัวสูงสุดไม่เกิน 100-200 กิโลกรัม และชื่นชอบสัมผัสของวัสดุรองนอนชนิดนุ่มพอประมาณ มีการยวบตัวของวัสดุเพื่อรองรับสรีระและแรงกดจากน้ำหนักตัวของผู้นอนในระหว่างการใช้งานไม่มากนัก ให้ความรู้สึกค่อนข้างแน่น โอบกระชับทุกสัดส่วนระหว่างการนอน รวมถึงผู้ที่มีท่าทางหลักในการนอนเป็นท่านอนหงาย

ทุกเพศและคนที่ชอบแน่น ๆ เหมาะกับผู้สูงอายุ Density 70-75,80-85,100-110 kg/m^3

เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป ทุกเพศและคนที่ชอบแน่น ๆ เหมาะกับผู้สูงอายุ และชื่นชอบสัมผัสของวัสดุรองนอนชนิดที่มีความยืดหยุ่นแต่ค่อนข้างแน่น รวมถึงผู้ที่มีน้ำหนักตัวอยู่ในเกณฑ์ปกติ แต่ชื่นชอบวัสดุรองนอนที่มีค่าความหนาแน่นค่อนข้างสูง มีความยืดหยุ่นพอประมาณ มีการยวบตัวเพื่อรองรับสรีระและแรงกดจากน้ำหนักตัวของผู้นอนในระหว่างการใช้งานเพียงเล็กน้อย ให้ความรู้สึกแน่นและมั่นคงในการนอน สามารถพลิกตัวไปมาหรือเปลี่ยนท่าทางในการนอนได้ง่ายในระหว่างการนอนหลับ โอบกระชับทุกสัดส่วนระหว่างการนอน รวมถึงผู้ที่มีท่าทางหลักในการนอนเป็นท่านอนหงาย

Sleep real latex mattress

สรุป

การนอนยางพารายังต้องคำนึงถึงความนุ่มความแน่นของที่นอน เพราะหากเลือกความหนาแน่นของที่นอนไม่เหมาะสมก็อาจส่งผลให้นอนไม่สบายตัวได้ ถ้าเราเลือกความหนาแน่นที่ดีและเหมาะกับตัว ก็จะทำเรานอนหลับหรือพักผ่อนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ติดตามบทความ สาระน่ารู้ เรื่องราวและสาระต่าง ๆ ในตอนต่อไปของ ที่นอนยูคอมฟอร์ท ได้ครับ

อ่านแล้วชอบบทความ สาระน่ารู้ เรื่องราวและสาระต่าง ๆ เกี่ยวกับสุขภาพและการนอน Ucomfort ก็ขอฝากกด LIKE เพจด้วยนะครับ จะได้ไม่พลาดบทความดี ๆและสินค้าใหม่ ๆ ราคาไม่แพงอย่างที่คิด จากเรา ไว้เจอกันบทความหน้านะครับ

บทความล่าสุด

บทความยอดนิยม

หมวดหมู่สินค้า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น