ที่นอนในแง่คิดของชาวต่างชาติเขาคิดแบบไหนมาดูกัน พูดถึงที่นอนสปริงและไม่สปริง

แง่คิดเรื่องที่นอน

มนุษย์สายพันธ์ผิวขาวเพราะร่างกายไม่ค่อยโดนแดดเนื่องจากอยู่แถวขั่วโลกที่อากาศหนาวยาวนานต่อปีครับ เพราะอากาศหนาวเวลานอนก็ต้องหาที่นอนอุ่นๆตามโรงนาและกองฟาง พวกนี้คุ้นชินกับการนอนในกองฟางเพื่อให้ร่างกายจม และกองฟางห่อหุ้มร่างกายเพื่อคลายหนาว

ชาวขั่วโลกเหนือ

สารบัญเนื้อหา

 1. ที่นอนสปริง (ในแง่แบบฝรั่งคิด)
 2. สาเหตุที่ทำให้ฝรั่งนิยมทำที่นอนสปริง
 3. ที่นอนสปริงในเชิงความคิดของฝรั่ง
 4. ที่นอนพ็อกเก็ตสปริงในแง่แบบฝรั่งคิด
 5. พวกไม่ใช่ที่นอนแบบสปริง
 6. สรุป

1 . ที่นอนสปริง (ในแง่ฝรั่งคิด)

เวลาทำที่นอนก็ต้องทำให้จมเวลานอนแบบที่นอนสปริงครับ การคุ้นชินกับการนอนแบบฝรั่งจะตรงกันข้ามกับการนอนที่คนไทยและคนเอเชียที่คุ้นเคย เพราะเราเมืองร้อน ถ้านอนที่นอนจมแบบฝรั่งจะทำให้ร้อน เราเคยชินกับการนอนที่นอนแบบแน่น ๆ ไม่จม เพื่อให้ร่างกายได้รับลมเต็มที่เพื่อคลายร้อนเวลา

ที่นอนไม่จม

2 . สาเหตุที่ทำให้ฝรั่งนิยมทำที่นอนสปริง

 • ทำง่ายโครงที่นอนทำได้มากและเร็วด้วยเพราะขบวนการทั้งหมดทำด้วยเครื่องจักรครับใช้แรงงานน้อยมาก
 • ทำได้เร็ว ทุกขั้นตอนที่ผลิตโครงสปริงทำที่นอนทำได้เร็วมากครับ
 • ต้นทุนถูก โครงสปริงทำจากลวด 100% ครับ ต้นทุนค่อนข้างถูก
 • ตั้งขายสินค้าแพงได้ และได้กำไรมาก อันนี้เป็นหัวใจของทุนนิยมครับ

เครื่องผลิตพ็อกเก็ตสปริง

 

3. ที่นอนสปริงในเชิงความคิดของฝรั่ง

ถ้าชอบที่นอนสปริงผมแนะนำให้ซื้อที่นอนหนา 10 นิ้ว ครับ ถ้าหนาต่ำกว่านี้ค่อนข้างนิ่ม และ ยวบยาบ ไม่ถูกกับจริตคนไทยที่นอนสปริงในเชิงความคิดของฝรั่ง มี 2 แบบ ดังนี้ครับ

 1. บอนเนลสปริง Bonnell Springs คือ สปริงเปลือย เวลาทำเป็นที่นอนก็เหมือนใน ยูทูป YouTube ที่ผมนำเสนอครับ แต่ของเราทำดังนี้ครับปูด้วยใยมะพร้าว ½ นิ้วทั้งบนและล่าง ท็อปด้วยฟองน้ำบวกเสริมกับฟองน้ำอัด หรือ ยางพารา แล้วแต่จะทำ ราคาจะแตกต่างกันไป เสริมทั้งด้านบนและด้านล่างครับหุ้มด้วยผ้าครับ (ผ้าเดินลายทำเฉพาะที่นอนนะครับ) ทีนอนดังกล่าวนี้ค่อนข้างแข็งนะครับ ไม่ค่อยยวบยาบ แน่น และไม่จม
 2. พ็อกเก็ตสปริง pocket spring จะนำสปริงใส่ในถุงผ้าทุกลูกแล้วร้อยเป็นแถวเรียงตามยาว โดยไม่มีช่องว่างระหว่างแถว จะเป็นอิสระไม่ยึดติดกัน ตามรูป ทำให้เวลานอนกดจะให้ตัวเฉพาะตำแหน่งกดทับ เวลาทำเป็นที่นอนต้องเสริมด้วยฟองน้ำ,ฟองน้ำอัด,ยางพารา แล้วแต่จะเลือกครับ ราคาก็จะต่างกันไป ชมได้ใน ยูทูป YouTube ครับ

วีดีโอการผลิตสปริงใช้ทำที่นอน

วีดีโอบอนเนลสปริง Bonnell Springs แบบซุปเปอร์

 

4. ที่นอนพ็อกเก็ตสปริงในแง่แบบฝรั่งคิด

ที่นอนพ็อกเก็ตสปริง pocket spring จะยวบมากกว่าแบบบอนเนลสปริง Bonnell Springs นะครับ เพราะทั่วไปหรือจริตการนอนฝรั่งชอบทีนอน ยวบ ๆ นิ่ม ๆ โครงเครง ฝรั่งผิวขาวกำเนิดแรกเริ่มแถวขั้วโลกที่อากาศหนาว เวลานนอนก็ต้องหาที่นอนอุ่น ๆ ตามโรงนาและกองฟาง เพราะอุ่นดี เวลาทำที่นอนก็ต้องทำให้จม จนเกิดเป็นที่นอนพ้อกเก็ตสปริงขึ้นมา

ฝรั่งพวกนี้จะตรงข้ามกับคนไทย ที่อากาศร้อน เพราะอยู๋ไกล้เส้นศูนย์สูตร ถ้านอนที่นอนจมจะทำให้ร้อน เราเลยเคยชินกับการนอนที่นอนแน่นๆแข็งๆ
ทำให้ร่างกายรับลมได้เต็มที่ครับท่านถ้าเลือกแนะนำให้ใช้ที่ความหนา 10 นิ้ว ครับผม

ที่นอนสปริงไม่ว่าฝรั่งทำหรือผมผลิตขาย รูปแบบจะไม่ต่างกันมากครับ แต่ ราคาจะต่างกันผิดกันไกล ผมขายถูกกว่าฝรั่งมากครับ เพราะผมไม่ใช่สาวกลัทธิทุนนิยม

ที่นอนสปริงสูง10นิ้ว

5.พวกไม่ใช่ที่นอนแบบสปริง

พวกนี้จะไม่มีส่วนผสมของสปริงและผมเรียกว่าที่นอนท้องถิ่นนิยมครับ แต่ละภูมิภาคที่ผลิตขายจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่มี ความนิยมของแต่ละประเทศ ความเคยชิน เฉพาะที่ผมผลิตขายมีดังนี้ ที่นอนยางพารา ที่นอนฟองน้ำอัต ที่นอนใยมะพร้าว ที่นอนฟองน้ำ ฟูกนอนเมมโมรี่โฟม

ที่นอนยางพาราเจ็ดโซน

สรุป

เขตร้อนนอนที่นอนไม่จม เขตหนาวต้องนอนสปริงจม ๆ ครับ ที่นอนลักษณะนี้ มาจากพวกตะวันตกครับ ฝรั่งเป็นคนคิดและผลิตขาย แล้วถ่ายทอดมาเมืองไทยตอนแรก ๆ พวกฝรั่งทำขายก่อน ตอนหลังคนไทยก็ทำ ได้ดีด้วยครับ ฝรั่งพวกนี้ส่วนมากเป็นสาวกของลัทธิทุนนิยม ใช้ลักษณะเด่นของพวกบูชาทุนนิยม คือ มนุษย์เป็นผู้บริโภคการแสวงหากำไรการเอาเปรียบในโลกมนุษย์เป็นเรื่องธรรมดาสามารถทำได้และเป็นเรื่องปกติ

กลับสู่สารบัญ

เลือกที่นอนสปริงพ็อกเก็ตหรือที่สปริงซุปเปอร์

เรามีสินค้าให้คุณเลือกมากมาย

บทความล่าสุด

บทความยอดนิยม

หมวดหมู่สินค้า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น