คุณสมบัติ ความพิเศษ หมอนยางพาราเพื่อสุขภาพ เคล็ดลับการเลือก สำหรับเทรดคนรักสุขภาพต้องรู้

ปัจจุบัน เทรนด์ของคนรักสุขภาพ เรื่องของหมอนยางพาราเพื่อสุขภาพ ก็กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่คนส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของคนไทยเองหรือผู้คนในต่างประเทศ ก็เริ่มที่จะหันมาใส่ใจเรื่องของสุขภาพเกี่ยวกับการนอนกันมากขึ้น

แนะนำหมอนแต่ละรุ่นแบบเข้าใจง่าย ๆ หมอนยางพาราหลายรูปทรงมีกี่แบบ หมอนยางพารา ด้วยคุณสมบัติเด่นเพื่อสุขภาพการนอนที่แตกต่างกัน นุ่มและยืดหยุ่นกว่าหมอนทั่วไป เลือกแบบไหนดี แก้ปัญหาการนอน เพื่อการนอนหลับสบายตลอดทั้งคืน

ผลิตภัณฑ์หมอนน้ำยางพาราเข้มข้นจากธรรมชาติของไทย 100%  มีความนุ่มและยืดหยุ่นสูง รองรับสรีระเวลานอน ไม่ทำให้ปวดเมื่อย ช่วยกระจายแรงกดทับ ช่วยให้การไหลเวียนของโลหิต รองรับและโอบกระชับศรีษะ อย่างสมบูรณ์แบบ ในทุกอิริยาบถสำหรับการนอน และยังมีคุณสมบัติที่สำคัญอีกมากมาย

อาทิ เช่น รองรับต้นคอและศรีษะได้เป็นอย่างดี ช่วยลดการปวดคอ ยืดต้นคอ ลดอาการกรน เกร็งต้นคออันเป็นสาเหตุหลักของการนอนตื่นมาแล้วปวดคอหลับไม่สบาย

สารบัญเนื้อหา

 1. หมอนยางพาราที่มีขายในประเทศไทยทั้งหมด ตอนนี้
 2. คุณสมบัติฟีเจอร์จุดเด่นหมอนยางพาราในแต่ละรุ่น ณ ตอนนี้
 3. ลักษณะหมอนมีผลอย่างไรต่อสุขภาพ
 4. หมอนยางพารา ดีต่อสุขภาพของผู้นอนอย่างไร
 5. เคล็ดลับการเลือกหมอนยางพาราให้แน่นอนก่อนตัดสินใจ
 6. สรุป

1.หมอนยางพาราที่มีขายในประเทศไทย ณ ปัจจุบันและนิยมมาก ตอนนี้

 • หมอนยางพารา รูปทรงมาตรฐาน ที่เราใช้นอนกัน Standard pillow
 • คอนทัวร์ น็อบบี้ หมอนยางพารา Contour Knobby Pillow
 • หมอนยยางพารา ทรงคอนทัวร์ Contour Pillow
 • ทรงทุเรียนหมอนยางพารา Durian Pillow
 • หมอนยางพารา ทรงหัวใจ Heart Pillow
 • หมอนข้างยางพารา Standard Bolster
 • เบาะพยุงหลังยางพารา เบาะพยุงหลังเพื่อสุขภาพ Back Cushion (Back Support)
 • Neck Pillow หมอนรองคอยางพารา
 • Seat Cushion เบาะรองนั่งยางพารา
 • Leg Cushion (Leg Support) หมอนรองรับต้นขา
 • Latex Doll Pillow หมอนยางพาราแฟชั่นแบบตุ๊กตาน่ารัก ๆ
 • Kids Pillow หมอนยางพาราเด็กวัยกลางคน
 • ชุดที่นอนยางพารา สำหรับเด็กเล็ก Baby Mattress set
  ที่นอนเด็กยางพารา Baby Pad
  หมอนหนุน Infant Pillow
  หมอนข้าง Baby Bolster
  หมอนจัดท่า Baby Sleep Positioner
  หมอนเด็กทรงกลม Ring Pillow
 • หมอนยางพาราปั่น
 • หมอนข้างยางพาราปั่น
 • หมอนขิดยางพารา เบาะรองนั่ง 

2.คุณสมบัติฟีเจอร์จุดเด่นหมอนยางพาราในแต่ละรุ่น ณ ตอนนี้

ทางเรายูคอมฟอร์ทได้รวบรวมข้อมูลคุณสมบัติฟีเจอร์จุดเด่นหมอนยางพารามาให้ท่านผู้ชมที่อยากรู้เรื่องหมอนยางพาราให้มากขึ้น ดังนี้ ครับ

       1.หมอนยางพารา รูปทรงมาตรฐาน ที่เราใช้นอนกัน Standard pillow

หมอนมาตรฐานในสไตล์คลาสสิกที่ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและสะดวกสบายขณะนอนหลับ คุณสมบัติ ผลิตจากยางพาราแท้ 100% มีความยืดหยุ่นสูง รองรับสรีระเวลานอน ไม่ทำให้ปวดเมื่อย ช่วยกระจายแรงกดทับ รองรับและโอบกระชับศีรษะอย่างสมบูรณ์แบบในทุกอิริยาบถการนอน ปลอดภัยจากแบคทีเรียและไรฝุ่น ช่วยให้คอและกระดูกสันหลังอยู่แนวเดียวกันชนส่วนที่ใช้รับบริเวณต้นคอ เหมาะกับคนชอบนอนหมอนสูง ทุกเพศทุกวัย หมอนยางพาราเพื่อสุขภาพ ขนาดใหญ่ ทรงสูง

       2.คอนทัวร์ น็อบบี้ หมอนยางพารา Contour Knobby Pillow (นิยมที่สุด)

เหมาะสำหรับ ผู้ที่มีปัญหา ปวดคอ เวลานอน เนื่องจาก คุณสมบัติเฉพาะ ของหมอนยางพาราแท้ จะช่วยพยุงต้นคอ ทำให้อาการ ปวดคอ ทุเลาลงได้ ผู้ที่ ไม่มีปัญหา การปวดต้นคอ ก็สามารถใช้งานได้ เช่นกัน โดยบริเวณ ส่วนรองคอนั้น ออกแบบให้มี 2 ด้าน สูง และ ต่ำ สามารถเลือกหนุน ได้ตามความชอบ

       3.หมอนยยางพารา ทรงคอนทัวร์ Contour Pillow

จุดเด่น ทรงนี้จะมีความหนาที่ 10 และ 12 ซม.(มีความสูง 2 ด้านไม่เท่ากัน) เหมาะกับคนที่ชอบนอนหมอนระดับปกติฟีเจอร์หมอนทรงเหลี่ยมที่มี ลักษณะผิวเรียบ มีความโค้งเว้า รองรับต้นคอและศรีษะได้เป็นอย่างดี ช่วยลดการปวดคอ ยืดต้นคอ ลดอาการกรน เกร็งต้นคออันเป็นสาเหตุหลักของการนอนตื่นมาแล้วปวดคอหลับไม่สบาย

หมอนรุ่นนี้ระบายอากาศได้ดีมาก หมอนกันไรฝุ่น หมดปัญหาผื่นคันทรงพอดีกับต้นคอและศรีษะ หมอนเพื่อสุขภาพ ยอดฮิต ที่ขายดีไปทั่วโลกใช้ได้ยาวนานมาก ๆ ถึง 5-10 ปี

คุณสมบัติพิเศษ ลักษณะการออกแบบเฉพาะ หมอนยางพาราผิวเรียบ มีความโค้งเว้ามี และ ด้วยรูปทรงเฉพาะแบบนี้ มีด้านโค้งไว้รองรับต้นคอและ ศรีษะด้านข้าง ทำให้เหมาะ สำหรับคนที่ชอบ นอนตะแคง เพราะหมอน ออกแบบให้รองรับ กับ สรีระ ของ หัวไหล่ ต้นคอ และ ศรีษะด้านข้าง ช่วยให้ผ่อนคลาย และ หลับสบาย ได้ดีขึ้น

       4.ทรงทุเรียนหมอนยางพารา Durian Pillow

จุดเด่น ขนาดกระทัดรัด พกพาง่าย ใช้เป็นหมอนหนุน รองตักเล่นเกม ใช้บนโซฟา ติดรถก็ได้ ฟีเจอร์ มีปุ่มนวดตลอดทั้งใบ ช่วยกระจายแรงกดได้ยอดเยี่ยม ลดอาการกรน เกร็งต้นคออันเป็นสาเหตุหลักของการนอนตื่นมาแล้วปวดคอหลับไม่สบาย

หมอนรุ่นนี้ระบายอากาศได้ดีมาก หมอนกันไรฝุ่น หมดปัญหาผื่นคันทรงพอดีกับต้นคอและศรีษะ หมอนเพื่อสุขภาพ ยอดฮิต ที่ขายดีไปทั่วโลกใช้ได้ยาวนานมาก ๆ ถึง 5-10 ปี

คุณสมบัติพิเศษเป็นหมอนยางพาราทรงหัวใจ ที่มีปุ่มบนพื้นผิวของหมอนทั่วทั้งใบ ปุ่มนี้มีหน้าที่นวดคอ ศีรษะ รวมถึงไหล่ด้วย เพราะด้านข้างของหมอนยื่นลงมาทั้ง 2 ด้าน เหมาะกับผู้ที่นอนตะแคงข้าง เมื่อเราใช้หมอนชนิดนี้หนุนนอนแล้วจะทำให้การไหลเวียนของเลือดภายในสมองเพิ่มขึ้น ตื่นเช้าขึ้นมาจะรู้สึกสดชื่น คุณสมบัติ ผลิตจากยางพารา 100%ลดอาการนอนกรน มีปุ่มนวดคอและศีรษะ ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในสมอง

       5. หมอนยางพารา ทรงหัวใจ Heart Pillow

ลักษณะการออกแบบเฉพาะ เพื่อให้มีลักษณะคล้าย รูปทรงหัวใจ มีขนาดกะทัดรัด และ ด้วยรูปทรงเฉพาะแบบนี้ ที่ไม่สูงมาก มีด้านโค้งไว้รองรับต้นคอและ ศรีษะด้านข้าง ทำให้เหมาะ สำหรับคนที่ชอบ นอนตะแคง เพราะหมอน ออกแบบให้รองรับ กับ สรีระ ของ หัวไหล่ ต้นคอ และ ศรีษะด้านข้าง ช่วยให้ผ่อนคลาย และ หลับสบาย ได้ดีขึ้น

จุดเด่น ขนาดกระทัดรัด พกพาง่าย ใช้เป็นหมอนหนุน รองตักเล่นเกม ใช้บนโซฟา ติดรถก็ได้ ฟีเจอร์ มีปุ่มนวดตลอดทั้งใบ ช่วยกระจายแรงกดได้ยอดเยี่ยม ลดอาการกรน เกร็งต้นคออันเป็นสาเหตุหลักของการนอนตื่นมาแล้วปวดคอหลับไม่สบาย


       6. หมอนข้างยางพารา Standard Bolster

ส่วนหนึ่งของชีวิตคือการนอนด้วยหมอนที่ดี หมอนยางพาราธรรมชาติ  ที่ให้สัมผัสนุ่มสบาย รองรับสรีระแนวกระดูกได้เป็นอย่างดี ทำให้คุณผ่อนคาย กระจายแรงกดทับขณะนอนหลับ ไร้ไรฝุ่นสาเหตุของโรคภูมิแพ้มากวนใจ หมอนยางพาราจึงตอบโจทย์ให้กับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี

การนอนหลับพักผ่อนของคุณจะไม่สมบูรณ์หากไม่มีหมอนข้างยางพารานี้ เราขอแนะนำสำหรับผู้ที่เป็นเส้นเลือดขอด เพียงแค่วางหมอนใต้หัวเข่าหรือข้อเท้าของคุณเท่านั้น นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการปวดหลังส่วนล่างสำหรับสตรีมีครรภ์

หมอนนี้ถูกออกแบบเพื่อให้การพักผ่อน นอนหลับ สบายยิ่งขึ้น ด้วยตำแหน่งด้านข้าง จะช่วยขจัดแนวกระดูกสันหลัง (แนะนำสำหรับผู้ที่ปวดหลังส่วนล่าง) ควรใช้หมอนนี้ในระหว่างการนอนหลับ ทั้งยังนุ่มและสบายและยังเป็น หมอนข้างยางพาราที่รองรับคอล่างและเท้าที่ดี สำหรับการนอนตะแคง สามารถใช้เป็นหมอนรองศีรษะได้ซึ่งจะช่วยลดแรงกดที่ด้านหลังได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

วิธีทำความสะอาดหมอนยางพาราต่าง ๆ

นี่คือขั้นตอนในการปฏิบัติตาม
อย่าซักหมอนยางพาราด้วยเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า
ที่สำคัญอย่าให้แช่หมอนไว้ในน้ำและอย่าให้แสงแดดส่องโดยตรง
หมอนชนิดนี้ควรจะล้างด้วยมือและไม่ บีบ ยืด บิด หรือขัดพวกเขา
ถอดปลอกหมอน (อาจซักด้วยมือหรือซักด้วยเครื่อง)
แช่ผ้าเช็ดตัวสะอาดด้วยน้ำหรือผสมผงซักฟอกอ่อน
ทำความสะอาดหมอนด้วยผ้า ขจัดคราบสกปรก
หลังจากทำความสะอาดแล้วให้วางผ้าขนหนูสะอาดทั้งสองข้างของหมอนและกดความไล่ชื้นส่วนเกิน
ทิ้งไว้ให้แห้งและห่างจากแสงแดดโดยตรง
ใช้ปลอกหมอนที่สะอาด
เพียงแค่นี้หมอนของคุณสะอาดและพร้อมใช้แล้ว
ข้อควรระวัง
อย่าให้หมอนยางพาราโดนแสงแดดโดยตรง ยางจะเสื่อมลงเมื่อถูกความร้อน
อย่าให้แห้งสนิท
อย่าซักแห้ง


       7. เบาะพยุงหลังยางพารา เบาะพยุงหลังเพื่อสุขภาพ Back Cushion (Back Support)

เหมาะสำหรับ ผู้ที่มีปัญหา ปวดหลัง เวลานั่ง คุณสมบัติเฉพาะ ของหมอนยางพาราที่ดีจะช่วยลดอาการกดทับขณะนั่งนาน ทำให้อาการ “ปวดหลัง” ทุเลาลงได้เหมาะสำหรับผู้ที่ปวดหลัง ปวดเมื่อยขณะนั่ง ก็สามารถใช้งานได้ เช่นกัน โดยบริเวณ ส่วนหลังนั้น ออกแบบให้มี ความหนานุ่ม ทั้งผู้ที่มีรูปร่างอ้วน ท้วม ผอม เลือกหนุน ทำงาน หรือ ขับรถเดินทางได้ตามความชอบเวลานาน นั่งสบาย หายปวดหลัง

เบาะรองหลัง เพื่อสุขภาพ ความสบาย ปรับเปลี่ยนได้ตามใจคุณ หมอนเพื่อสุขภาพรูปแบบใหม่ สามารถปรับรูปร่างให้เหมาะกับการใช้งาน ด้วย ยางพารา แท้ 100 % ที่บรรจุอยู่ภายใน ทำหน้าที่กระจายเข้ารองรับกับสรีระทุกสัดส่วน ช่วยลดการกดทับของร่างกายสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดความปวดเมื่อย เพิ่มความนุ่มนวลในการสัมผัส ผ่อนคลาย สะดวกสบายทุกการใช้งาน

ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ ช่วยให้นั่ง นั่งทำงาน นั่งขับรถได้อย่างสบาย รองรับแรงกดทับจากการนั่งนานๆได้เป็นอย่างดี บรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรมได้ สามารถใช้กับเก้าอี้โดยทั่วไป หรือ ในรถยนต์ มีอายุการใช้งานยาวนานโดยไม่ยุบตัว คุณสมบัติเพิ่มเติม เบาะรองหลังน้ำหนักเบาสามารถใช้หนุนเป็นหมอนนอนเอนกประสงค์ พกพาติดตัว ติดรถได้


       8.Neck Pillow หมอนรองคอยางพารา สำหรับต้นคอ

เหมาะสำหรับ ผู้ที่มีปัญหาการเดินทาง หรือ การนั่งนาน ๆ ต้องการลดการปวดบริเวณต้นคอคุณสมบัติเฉพาะของ หมอนยางพาราแท้ สามารถช่วยพยุงต้นคอ ทำให้ลดอาการ ปวดเมื่อยบริเวณรอบต้นคอ บ่า ไหล่ ให้ทุเลาลงได้ และดีขึ้น สบายขึ้น ผู้ที่ ไม่มีปัญหา การปวดต้นคอ ก็สามารถใช้งานได้ เช่นกัน


       9.Seat Cushion เบาะรองนั่งยางพารา

มีความนุ่มและยืดหยุ่นสูง รองรับสรีระเวลานั่ง ไม่ทำให้ปวดเมื่อย ช่วยกระจายแรงกดทับ ช่วยเรื่องการไหลเวียนของโลหิต

       10. Leg Cushion (Leg Support) หมอนรองสัดส่วนต่าง ๆ

เหมาะสำหรับใช้รองหลัง รองเอว รองขา เวลานอนเหมาะสำหรับผู้มีอาการปวดเมื่อย ปวดหลัง เอว สะโพก ไหล่ ข้อพับต่างๆเหมาะสำหรับหญิงตั้งครรภ์ หรือผูัที่มีปัญหาเรื่องการนอนแล้วไม่สบายตัว เหมาะสำหรับ ผู้ป่วยโรคกระดูก หมอนรองกระดูกเสื่อมหรือทับเส้นประสาท


       11.Latex Doll Pillow หมอนยางพาราแฟชั่นแบบตุ๊กตาน่ารัก ๆ

หมอนยางพาราสำหรับเด็กในรูปแบบของสัตว์น้อย สามารถใช้งานได้ 2 วิธี ใช้เป็นหมอนธรรมดาหรือกอดเหมือนหมอนหนุน


       12. Kids Pillow หมอนยางพาราเด็ก

หมอนเด็กนี้ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับหมอนรองคอและหมอนรองศีรษะสำหรับเด็กอายุ 1 ถึง 5 ปี มันให้ตำแหน่งที่สมบูรณ์แบบที่จำเป็นของคอและหัวกับลูกของคุณในขณะนอนหลับ หมอนเด็กนี้ได้รับการให้ความนุ่มเป็นพิเศษสำหรับเด็ก มันประกอบด้วยผ้าฝ้ายธรรมชาติ 100% ภายในและฝาครอบด้านนอกที่ถอดออกได้       13.ชุดที่นอนยางพารา สำหรับเด็กเล็ก Baby Mattress set

ชุดเครื่องนอนเด็กยางพาราพิเศษ เป็นวัยที่ต้องดูแลใส่ใจเป็นพิเศษร่างกายบอบบางและแพ้ง่าย ด้วยคุณสมบัติพิเศษของที่นอนยางพาราหลายๆอย่างที่ดีจึงทำให้เด็กหลับ สบายและปลอดภัยกว่า ผิวสัมผัสอ่อนนุ่มไม่หยาบกระด้าง ระบายอากาศได้ดี ไม่เกิดไรฝุ่น ความยืดหยุ่นสูง คืนรูปดี ไม่บีบแบนและเสียรูปทรงตลอดการใช้งาน

             13.1. ที่นอนเด็กยางพารา Baby Pad
             13.2.หมอนหนุนยางพาราเด็ก Infant Pillow
             13.3.หมอนข้างยางพาราเด็ก Baby Bolster
             13.4.หมอนจัดท่ายยางพาราเด็ก Baby Sleep Positioner
             13.5.หมอนเด็กทรงกลมยางพารา Ring Pillow


       14.หมอนยางพาราปั่น

       15.หมอนข้างยางพาราปั่น

       16.หมอนขิดยางพารา เบาะรองนั่ง สวย ๆ

 

3.ลักษณะหมอนหนุนหัวมีผลอย่างไรต่อสุขภาพ

หมอนที่ดีควรนุ่มหนุนสบายเพื่อ รองรับศีรษะ หนุนตั้งแต่ต้นคอถึงศีรษะ ความสูงของหมอนประมาณ 4-6 นิ้ว(10 ซม.-15 ซม.) หมอนต่ำ นุ่มเกินไป เวลานอนหมอนจะยุบลงทำให้แรงดันในหลอดเลือดสูง โดยเฉพาะกับผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง เมื่อตื่นขึ้นมาจะเกิดอาการมึนศีรษะ หน้าและหนังตาบวม อาจทำให้มีอาการเหมือนคนตกหมอน ปวดเคล็ดต้นคอ

หมอนที่สูง แข็งเกินไป จะทำให้ส่วนของศีรษะสัมผัสกับหมอนน้อย บริเวณที่สัมผัสกับหมอนเลือดจะไหลเวียนไม่สะดวก และทำให้คอตั้งมากเกินไป เลือดไปเลี้ยงสมองไม่สะดวกซึ่งอาจทำให้เป็นโรคเกี่ยวกับข้อต่อกระดูกต้นคอ ทับหลอดเลือดและเส้นประสาทหรือเกิดอาการเป็นเฉพาะที่ เช่น ปวดต้นแขน

จากการวิจัยของแพทย์ ด้วยคุณสมบัติหมอนยางพาราแท้ช่วยดูแลสุขภาพ ให้คนที่เป็นภูมิแพ้ หอบหืด มีอาการดีขึ้น เพราะไรฝุ่นและเชื้อโรคไม่สามารถเจริญเติบโตได้ และยังสามารถป้องกันเชื้อราแบคทีเรีย หมอนยางพาราจากธรรมชาติ 100% มีความยืดหยุ่นและก็มีความหนาแน่นสูงกว่าหมอนหนุนทั่วไป ถ้าคุณยังไม่รู้ทำไมต้องหมอนยางพารา

4.หมอนยางพาราแท้ ดีต่อสุขภาพของผู้นอนอย่างไร

 • ผ่อนคลายช่วยลดความตึงเครียด
  หมอนยางพาราแท้ 100% (Natural Latex Pillow) ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อสุขภาพแห่งการนอนโดยเฉพาะ ทำให้ระบบไหลเวียนเลือดในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงช่วยลดความเหนื่อยล้า ให้ผ่อนคลาย และลดอาการปวดศีรษะ ไมเกรน รวมถึงความตึงเครียดได้อย่างลงตัว และด้วยการหนุนหมอนยางพาราช่วยให้สรีระการนอนที่ถูกต้องเหมาะสมแก่ร่างกาย ทั้งยังช่วยลดแรงสั่นสะเทือน จึงช่วยลดอาการนอนกรนได้เป็นอย่างดี
 • ปราศจากไรฝุ่นและแบคทีเรีย เชื้อโรค
  ทั่วไปแล้วหมอนหนุนที่ใช้งานไม่มีคุณภาพ จะเป็นที่สะสมของตัวไรฝุ่นและแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ โรคระบบทางเดินหายใจ และอาการคัน แต่สำหรับหมอนยางพารานั้นได้ถูกออกแบบเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง เพราะไรฝุ่นและแบคทีเรียจะไม่สามารถแฝงตัวอยู่ในยางพาราธรรมชาติได้ ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ จึงทำให้ผู้ใช้รู้สึกปลอดภัยได้ตลอดการใช้งาน เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย
 • ป้องกันโรคกระดูกคอเสื่อม
  หมอนยางพาราแท้ จะมีความนุ่มและยืดหยุ่นสูง พร้อมกับปรับสภาพคืนตัวได้ดีเยี่ยม ปุ่มพื้นผิวของหมอนยางพารา จะช่วยกระจายน้ำหนักบริเวณศีรษะ ช่วยนวดผ่อนคลายให้กับเส้นประสาทบริเวณต้นคอและสมอง สามารถรองรับสรีระในทุกท่วงท่าของการนอน ลดแรงกดทับบริเวณต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ผู้นอนไม่รู้สึกปวดเมื่อยระหว่างการนอนหลับ ลดการปวดคอ บ่า ไหล่ กระดูกสันหลัง เพื่อการนอนที่มีคุณภาพพร้อมตื่นอย่างสดชื่น
 • ระบายอากาศ ความชื้นได้ดี
  จากกรรมวิธีการผลิตและการออกแบบหมอนยางพารา ให้มีรูระบายอากาศเล็ก ๆ ทำให้มีคุณสมบัติพิเศษ ไม่กักเก็บความชื้น ทำให้ไม่มีกลิ่นเหม็นอับ สามารถดูดซับ และถ่ายเทพลังงานความร้อนโดยไม่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิรอบข้าง จึงส่งผลให้การนอนเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบมากที่สุด ไม่อึดอัดในการพักผ่อนร่างกาย

5. เคล็ดลับการเลือกหมอนยางพาราให้แน่นอนก่อนตัดสินใจ

       1. มีความยืดหยุ่น การยุบตัวและการคืนตัวของหมอน
หมอนที่ผลิตจากยางพาราแท้ 100% จะมีความยืดหยุ่นที่ดี หากเราเอามือไปกดที่หมอน ก็จะมีการยุบตัวที่ไม่มากจนเกินไปต่างกับหมอนที่ทำด้วยนุ่นหรือฝ้าย และเมื่อเราเอามือออกจากกด ก็จะมีการคืนตัวของหมอน กลับมาเป็นรูปทรงดังเดิมทันที

       2. น้ำหนักของหมอน ควรมีน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 1.3 กิโลกรัม
หมอนที่ทำจากยางพาราแท้นั้น จะต้องมีน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 1.3 กิโลกรัม นั่นก็เพราะว่า เนื้อยางพารานั้นจะมีน้ำหนักค่อนข้างมากกว่าวัตุดิบชนิดอื่นๆ

แต่ถ้าหากหมอนยางพารา ที่มีน้ำหนักเบานั้น ส่วนใหญ่จะผลิตจากยางพาราสังเคราะห์ คือ มีการผสมสารเติมแต่งพวกแป้ง น้ำยางพาราจากธรรมชาติ นั่นเอง

       3. ผิวสัมผัสไม่เป็นขุยหรือมีการเปื่อยยุ่ย
หมอนยางพาราที่เป็นขุยหรือมีการเปื่อยยุ่ยนั้น เกิดจากการผสมสารเคมีหรือวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตหมอนที่ไม่ได้มาตราฐานตามสูตรสากล หรือมีการผสมสารเคมีที่ทำให้หมอนมีการเซ็ตตัวมากเกินความจำเป็น ถ้าหากเราเจอหมอนที่มีลักษณะดังกล่าว เราก็ไม่ควรที่จะซื้อมาใช้กันนะครับ เพราะเป็นหมอนยางพาราที่ไม่มีคุณภาพ ทำให้เราเสียเงินฟรีและอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราได้ด้วยครับ

       4. สีของหมอนยางพาราแท้ ควรเป็นสีขาวอมเหลือง
เนื่องจากขั้นตอนในการผลิตหมอนยางพารานั้น เมื่อผ่านกระบวนการ โดยการใช้ความร้อนในการเซ็ตรูปร่าง ถ้าเป็นยางพาราแท้ เมื่อผ่านกระบวนการผลิตโดยใช้อุณหภูมิที่เหมาะสม สีของหมอนที่ผลิตจากยางพาราก็จะเป็นสีขาวอมเหลือง

แต่ถ้าเป็นสีเหลืองก็แสดงว่า ขั้นตอนในการผลิตนั้น ใช้ความร้อนสูงเกินไป อาจทำให้หมอนที่ทำจากยางพารา ไม่ได้คุณภาพแต่ในปัจจุบัน ขั้นตอนกระบวนการ ในการผลิตหมอนยางพารานั้น มีการพัฒนาเป็นอย่างมาก จึงทำให้หมอนที่ผลิตจากยางพาราแท้ 100% มีสีเป็นสีขาว ทำให้น่าใช้มากยิ่งขึ้น

       5. หมอนยางพาราแท้ 100% ควรมีรูระบายอากาศ
ทำไมหมอนยางพาราแท้ต้องมีรูระบายอากาศ นั่นก็เพราะว่า ในกรรมวิธีในการผลิตจะต้องใช้ความร้อนในการขึ้นรูปของหมอน หากบริษัทหรือผู้ประกอบการที่ทำการผลิต ใช้ยางพาราแท้เป็นส่วนผสมหลัก

เมื่อยางพาราเจอความร้อนจะมีการเซ็ตตัวของเนื้อยาง ในกระบวนการผลิตนี้เอง หากเป็นยางพาราแท้ก็อาจจะทำให้หมอนมีรูระบายอากาศบ้างเล็กน้อย ทำให้ผิวสัมผัสของหมอนไม่มีความเรียบเนียน

แต่ถ้าหมอนนั้นมีความเรียบเนียนเป็นพิเศษ ไม่มีรูระบายอากาศเลย ก็ให้เดากันง่ายๆเลยว่า หมอนนั้น ไม่ใช่หมอนยางพาราแท้แน่นอน เพราะอาจมีการผสมแป้งหรือยางเทียมเป็นส่วนผสมที่มีปริมาณมากกว่ายางพาราแท้แน่นอน

สรุป

สำหรับการแนะนำเกี่ยวกับการเลือกซื้อหมอนยางพาราเพื่อสุขภาพ รวมถึงจุดเด่นและคุณสมบัติต่าง ๆ ที่ได้จากหมอนที่ผลิตจากยางพาราแท้ตอนนี้ทุกท่านได้รู้เรื่องของหมอนมากขึ้น มีกี่แบบ ลักษณะหมอนยางพาราแต่ละแบบแล้ว ส่วนจะเป็นแบบหรือทรงไหนดีที่เหมาะกับปัญหาสุขภาพที่เกิดจากการนอนของคุณ ลองเลือกดูได้ครับ

ถ้าใครอยากรู้เรื่องสุขภาพกับการนอนของเราเอง อย่าลืม มาดูที่นอนยางพาราดีต่อสุขภาพอย่างไร อีกหนึ่งความรู้ที่นำมาฝากกันนะคะ

ซื้อหมอนได้ที่นี้เราก็มี

อ่านแล้วชอบบทความ Ucomfort ก็ขอฝากกด LIKE เพจด้วยนะครับ จะได้ไม่พลาดบทความดี ๆและสินค้าใหม่ ๆ ราคาไม่แพงอย่างที่คิด จากเรา ไว้เจอกันบทความหน้านะครับ

กลับสู่สารบัญ

 

บทความล่าสุด

บทความยอดนิยม

หมวดหมู่สินค้า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น