บอกต่อที่นอนยางพาราดีต่อสุขภาพอย่างไร แก้อาการปวดเมือยคลายปวดหลังจริงหรือ

ที่นอนยางพาราทีดีต่อสุขภาพ

ในปัจจุบันนี้ โดยเฉพาะสำหรับชาวไทยที่รักสุขภาพ รวมไปถึงชาวต่างชาติก็นิยมมากกว่าคนไทยด้วยซ้ำ เพราะปัจจุบันผลิตภัณฑ์จากยางพาราของไทย ที่นอนยางพารา เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ได้เป็นสินค้าส่งออกอีกชนิดหนึ่งอีกด้วย

เชื่อได้ว่าคงมีหลายคนที่ยังสงสัยอยู่ว่าการเลือกใช้ที่นอนยางพาราดีต่อสุขภาพจริงหรือ

การเลือกใช้ที่นอน หรือ ผลิตภัณฑ์จากยางพาราแปรรูปนั้นมันดีอย่างไร เพราะอย่างที่รู้กันดีว่า ผลิตภัณฑ์จากยางพาราแท้นั้นค่อนข้างมีราคาสูง แต่หากเทียบกับคุณภาพแล้ว เรียกได้ว่าเกินคุ้มเลยก็ว่าได้ครับ

สารบัญ

 1. ที่นอนยางพาราดีต่อสุขภาพอย่างไร
 2. คุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของยางพารา
 3. สรุป

1 . ที่นอนยางพาราดีต่อสุขภาพอย่างไร

 1. ปลอดสารพิษที่อาจเกิดผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว เนื่องจากผลิตจากยางธรรมชาติ 100% ไม่มีส่วนผสมของยางสังเคราะห์ที่ผลิตจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย
 2. เนื่องจากที่นอนยางพาราแท้มีความยืดหยุ่นสูง จึงมีผิวสัมผัสที่นุ่ม ช่วยรองรับสรีระทุกสัดส่วนของร่างกายขณะนอน ไม่เกิดการกดทับ จึงทำให้นอนหลับสบาย ไม่เกิดอาการปวดเมื่อเมื่อตื่นนอน
 3. เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ เนื่องจากที่นอนยางพารามีคุณสมบัติป้องกันไรฝุ่น จึงเหมาะมากกับผู้ที่มีปัญหาแพ้ไรฝุ่น
 4. เพราะความยืดหยุ่นของผิวยางพาราเป็นอิสระต่อกัน จึงช่วยลดแรงสั่นสะเทือน ไม่รบกวนคู่นอนขณะพลิกตัว
 5. ระบายอากาศไดีดี จึงช่วยลดความอับชื้น ลดการสะสมของเชื้อรา แบคทีเรีย หรือ เชื้อโรค ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งที่นอนยังเย็นสบายอีกด้วย
 6. ที่นอนยางพาราแท้มีความคงทนอย่างมาก มีอายุการใช้งานยาวนานเป็น 10-20 ปี โดยที่นอนไม่ยุบตัว
 7. เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะกระบวนการสลายตัวจะเป็นไปตามกระบวนการตามธรรมชาติ เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์อื่นที่ต้องใช้ระยะเวลานานในการย่อยสลาย

ที่นอนยางพารา

2 . คุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของยางพารา

 • มีความยืดหยุ่นและทนทานที่สุด เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ประเภทเดียวกันซึ่งผลิตจากวัสดุชนิดอื่น สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องและเป็นเวลายาวนาน โดยไม่เกิดการทรุดตัว
 • มีความหนาแน่นที่เหมาะสม ซึ่งจะช่วยเพิ่มความโค้งในบริเวณที่รับน้ำหนัก โดยเฉพาะบริเวณรอบ ๆ สะโพกและหัวไหล่ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยให้แนวกระดูกสันหลังอยู่ในท่าที่ตรงและเหมาะสมมากขึ้น ช่วยลดอาการปวดหลังจากการนอนหลับได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังสามารถกำหนดค่าความหนาแน่น (Density) ของฟองยางพาราได้หลายระดับตามความพึงพอใจ
 • ปลอดสารเคมีและสารสังเคราะห์ จึงได้ชื่อว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารพิษและสารตกค้างซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาต่อสุขภาพทั้งในระยะสั้นและระยะยาว
 • มีความยืดหยุ่นที่เป็นธรรมชาติ ทำให้มีการรองรับทุกสรีระของร่างกาย และช่วยโอบอุ้มพยุงส่วนหลังของคนเราได้อย่างเหมาะสมที่สุด ตลอดทุกการเคลื่อนไหวในเวลานอนหลับ
 • ไม่ก่อให้เกิดไฟฟ้าสถิต จึงไม่เกิดการรบกวนใด ๆ ต่อคลื่นสมองตลอดระยะเวลาในการนอนหลับ
 • ปราศจากระบบสปริงและการเสริมโครงสร้างใด ๆ ภายใน ซึ่งจะไม่ก่อให้เกิดเสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือน แม้ในยามพลิกตัวหรือขณะเปลี่ยนท่าทางในการนอน
 • ช่วยลดการเกิดเหงื่อและความอับชื้นในระหว่างการนอนหลับ ด้วยระบบรูระบายอากาศ ซึ่งช่วยในการระบายความร้อนและความชื้นที่เกิดจากอุณหภูมิของร่างกายในขณะนอนหลับ
 • ด้วยคุณสมบัติในการระบายอากาศที่เป็นเลิศ จึงเป็นที่นอนที่ปลอดแบคทีเรียและเชื้อรา รวมทั้งปราศจากสารเจือปนต่าง ๆ

ที่นอนยางพาราแท้

สรุป : ที่นอนยางพาราดีต่อสุขภาพจริง

ทั้งหมดที่บอกมานี้เป็นประโยชน์หรือข้อดีหลัก ๆ ของที่นอนยางพาราที่เราควรรู้ไว้เพื่อเปรียบเทียบกับการใช้งานการเลือกซื้อที่นอนยางพาราต่าง ๆ ครับ ให้เข้าใจตรงกันด้วยครับ

ติดตามบทความ สาระน่ารู้ เรื่องราวและสาระต่าง ๆ เกี่ยวกับสุขภาพและการนอน ในตอนต่อไปของ ที่นอนยูคอมฟอร์ท ได้นะครับ

อย่าลืม ยางพาราแบบ 7 โซนแบบจัดเต็ม อีกหนึ่งความรู้ที่นำมาฝากกันนะคะ

อ่านแล้วชอบบทความ สาระน่ารู้ เรื่องราวและสาระต่าง ๆ เกี่ยวกับสุขภาพและการนอน Ucomfort ก็ขอฝากกด LIKE เพจด้วยนะครับ จะได้ไม่พลาดบทความดี ๆและสินค้าใหม่ ๆ ราคาไม่แพงอย่างที่คิด จากเรา ไว้เจอกันบทความหน้านะครับ

กลับสู่สารบัญ

บทความล่าสุด

บทความยอดนิยม

หมวดหมู่สินค้า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น